Friday, December 27, 2013

Dinh dưỡng sớm - nền tảng của cuộc đời

Dinh dưỡng sớm - nền tảng của cuộc đời

Để ước mơ thành hiện thực thì các bậc cha mẹ cần hiểu dinh dưỡng đóng một vai trò rất hết sức quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời mà còn ảnh hưởng tới cả cuộc đời của mỗi con người. Để có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, có tuổi già khỏe mạnh thì cần phải quan tâm tới dinh dưỡng  ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Một vấn đề đang được quan tâm hiện nay đó là khái niệm “Dinh dưỡng và vòng đời”

Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, phát triển cơ thể trẻ em, kể cả từ lúc phát triển của bào thai có  liên quan rất chặt chẽ với tình trạng dinh dưỡng và sức khoẻ của người mẹ sau này, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ và giai đoạn trước khi bà mẹ có thai. Điều này, để nói lên một vấn đề cần được quan tâm đó là “Dinh dưỡng sớm”. Vậy dinh dưỡng sớm là gì và vai trò của “Dinh dưỡng sớm” đến cả cuộc đời như thế nào?.
Nói tới “Dinh dưỡng sớm”, chúng ta cần hiểu khái niệm của “Dinh dưỡng sớm”, đó là việc thể hiện sự đảm bảo dinh dưỡng tối ưu ngay từ giai đoạn đầu tiên của chu kỳ vòng đời. Điều này đòi hỏi chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trước khi mang thai (thậm chí từ tuổi vị thành niên để giúp cho cơ thể người mẹ được hoàn thiện và phát triển tốt trước khi làm mẹ) và trong thời kỳ mang thai. Dinh dưỡng thiếu hụt bắt đầu từ trong bào thai, đã  ảnh hưởng tới suốt cuộc đời, đặc biệt là các em gái và phụ nữ, tác động không chỉ cuộc đời một con  người, là bản thân người phụ nữ đó  mà cho cả thế hệ mai sau.

Hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng sớm, Celia đưa ra các dòng sản phầm sữa bột nhằm bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé trong các giai đoạn cần thiết.
Trong vòng đời của sự phát triển, chúng ta hãy điểm lại những đặc điểm dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng  tới từng thời kỳ phát triển.
Để sinh ra những đưa trẻ khoẻ mạnh thông minh, người mẹ cần phải có sự chuẩn bị tốt về thể lực và tinh thần. Một cơ thể khoẻ mạnh, sẵn sàng cho việc chuẩn bị thụ thai là quan trong. Điều này đòi hỏi  người mẹ cần có một chế độ ăn đảm bảo đủ năng lượng, chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, đặc biệt chất đạm cần tăng thêm so với bình thường khoảng 15 %. Lượng đạm dư trong khẩu phần ăn của người  phụ nữ không bị tích tụ mà là nguồn dự trữ hỗ trợ cho nhu cầu bổ sung của quá trình mang thai. Vì khi mang thai, thai nhi rất cần đạm và các chất dinh dưỡng để tổng hợp, phát triển các tổ chức.
Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình, phụ nữ chuẩn bị mang thai còn cần bổ sung một số chất dinh dưỡng để phòng ngừa dị tật của trẻ sơ sinh, tránh sẩy thai và đẻ non, đó là những chất dinh dưỡng nào? các bạn có thể tham khảo thêm trên trang Web http://www.celia.vn
.
Các bài viết khác

No comments:

Post a Comment