Để ước mơ thành hiện thực thì các bậc cha mẹ cần hiểu dinh dưỡng đóng một vai trò rất hết sức quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời mà còn ảnh hưởng tới cả cuộc đời của mỗi con người. Để có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, có tuổi già khỏe mạnh thì cần phải quan tâm tới dinh dưỡng ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Một vấn đề đang được quan tâm hiện nay đó là khái niệm “Dinh dưỡng và vòng đời”
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, phát
triển cơ thể trẻ em, kể cả từ lúc phát triển của bào thai có liên quan
rất chặt chẽ với tình trạng dinh dưỡng và sức khoẻ của người mẹ sau
này, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ và giai đoạn trước khi bà
mẹ có thai. Điều này, để nói lên một vấn đề cần được quan tâm đó là “Dinh dưỡng sớm”. Vậy dinh dưỡng sớm là gì và vai trò của “Dinh dưỡng sớm” đến cả cuộc đời như thế nào?.
Nói tới “Dinh dưỡng sớm”, chúng ta cần hiểu khái niệm của “Dinh dưỡng sớm”,
đó là việc thể hiện sự đảm bảo dinh dưỡng tối ưu ngay từ giai đoạn đầu
tiên của chu kỳ vòng đời. Điều này đòi hỏi chăm sóc dinh dưỡng cho phụ
nữ trước khi mang thai (thậm chí từ tuổi vị thành niên để giúp cho cơ
thể người mẹ được hoàn thiện và phát triển tốt trước khi làm mẹ) và
trong thời kỳ mang thai. Dinh dưỡng thiếu hụt bắt đầu từ trong bào thai,
đã ảnh hưởng tới suốt cuộc đời, đặc biệt là các em gái và phụ nữ,
tác động không chỉ cuộc đời một con người, là bản thân người phụ nữ
đó mà cho cả thế hệ mai sau.
Hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng sớm, Celia
đưa ra các dòng sản phầm sữa bột nhằm bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ
và bé trong các giai đoạn cần thiết.
Trong vòng đời của sự phát triển, chúng ta hãy điểm
lại những đặc điểm dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng tới từng thời
kỳ phát triển.
Để sinh ra những đưa trẻ khoẻ mạnh thông minh, người
mẹ cần phải có sự chuẩn bị tốt về thể lực và tinh thần. Một cơ thể khoẻ
mạnh, sẵn sàng cho việc chuẩn bị thụ thai là quan trong. Điều này đòi
hỏi người mẹ cần có một chế độ ăn đảm bảo đủ năng lượng, chất đạm,
chất béo, vitamin, chất khoáng, đặc biệt chất đạm cần tăng thêm so với
bình thường khoảng 15 %. Lượng đạm dư trong khẩu phần ăn của người phụ
nữ không bị tích tụ mà là nguồn dự trữ hỗ trợ cho nhu cầu bổ sung của
quá trình mang thai. Vì khi mang thai, thai nhi rất cần đạm và các chất
dinh dưỡng để tổng hợp, phát triển các tổ chức.
Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ nhằm đảm bảo sức khỏe
cho mình, phụ nữ chuẩn bị mang thai còn cần bổ sung một số chất dinh
dưỡng để phòng ngừa dị tật của trẻ sơ sinh, tránh sẩy thai và đẻ non, đó là những chất dinh dưỡng nào? các bạn có thể tham khảo thêm trên
trang Web http://www.celia.vn
.
Các bài viết khác
No comments:
Post a Comment