sữa bột cho trẻ celia
sữa cho bà bầu celiamama
Sữa bà bầu có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, tuy nhiên bổ sung chúng
vào cơ thể như thế nào cho hợp ý thì không phải mẹ bầu nào cũng biết.
Theo
các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần
thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là những người bị
thiếu hụt dưỡng chất khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các
vitamin… Tuy nhiên, bổ sung như thế nào là đủ và phát huy được hiệu quả
thì lại là một câu trả lời khó.
Bà bầu nên uống sữa như thế nào?
Vì
một lý do nào đó, bạn không thể uống được vị sữa bà bầu thì cũng đừng
bỏ qua ngay nguồn dinh dưỡng quan trọng, giúp thai nhi phát triển tốt
này. Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn quen dần với việc uống sữa:
-
Đừng ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay, có thể chia nhỏ làm nhiều
bữa trong một ngày. Uống một chút một cho đến khi quen dần.
-
Sữa bà bầu hiện nay có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn, hãy chọn vị mà bạn
cảm thấy thích nhất, không nên ép mình uống một loại cố định.
- Đồng thời bổ sung thêm sữa chua, phô mai… cũng tốt cho thai phụ.
Một số loại sữa thông dụng cho phụ nữ mang thai
-
Sữa tươi: Là loại sữa được lấy trực tiếp từ bò, dê... sau khi xử lý (đa
số là pha loãng và tiệt trùng bằng nấu sôi, tia cực tím...) được đóng
gói vào hộp, bịch, chai...
- Sữa bột (nguyên kem, sữa béo) là loại
sữa dạng bột được đóng trong hộp sắt hay bao thiếc, khi uống thì pha sữa
bột với nước ấm. Cứ 8 lít sữa tươi sẽ làm được 1kg sữa bột, một ký sữa
bột này khi uống sẽ pha với nước ấm thành 8 lít sữa nên còn gọi là sữa
hoàn tươi hay còn gọi là hoàn nguyên. Trong sữa bột thường được bổ sung
thêm các chất dinh dưỡng như chất béo, đạm, đường, vitamin, khoáng chất,
sắt, canxi, taurin, DHA, RA, probiotic, chất xơ... với số lượng và
thành phần thay đổi tùy theo từng nhu cầu khác nhau.
- Sữa không béo
(sữa gầy, sữa tách bơ) là loại sữa nguyên kem được lấy đi một phần hay
toàn bộ chất béo để làm giảm năng lượng nhưng vẫn còn đầy đủ các thành
phần dinh dưỡng khác, thường được bổ sung thêm canxi và ít cholesterol.
-
Sữa đậu nành nước dạng công nghiệp đóng trong hộp giấy: Nếu được bổ
sung các chất dinh dưỡng cần thiết thì sẽ giá trị dinh dưỡng tương đối,
không có đạm và béo động vật.
- Sữa cao năng lượng: Là loại sữa được
bổ sung thêm nhiều đường, đạm và béo để tăng đậm độ năng lượng (1ml sữa
cung cấp 1kg calo).
- Sữa chua dạng uống hay dạng đặc: Là sữa được
lên men vi sinh có lợi cho tiêu hóa và hấp thu, giảm nguy cơ tiêu chảy
do thiếu men lactase.
No comments:
Post a Comment