Sữa bột là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng bột khô, được thực hiện bằng cách làm bốc hơi
sữa để khô sau đó nghiền nhỏ, tán nhỏ thành bột. Một mục đích của sữa
dạng bột khô này là phục vụ cho việc bảo quản, tích trữ, sử dụng. Sữa bột có thời hạn sử dụng lâu hơn hơn so với sữa nước và không cần phải được làm lạnh, do bản thân nó đã có độ ẩm thấp.
Một mục đích khác là để giảm khối lượng lớn đối với việc vận tải
qua đó tiết kiệm chi phí. Sữa bột và các sản phẩm từ sữa bao gồm các
thành phẩm như sữa khô nguyên chất, sữa khô không có chất béo, sữa khô
sản phẩm và các hỗn hợp sữa khô. Nhiều sản phẩm sữa xuất khẩu phù hợp
với tiêu chuẩn đặt ra. Sữa bột được sử dụng thông dụng như là một loại
thực phẩm và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (dinh dưỡng) và cũng dùng trong công nghệ sinh học.
No comments:
Post a Comment