Sunday, May 19, 2013

Bé 7 tháng ăn như thế nào là đúng?

Home Hỏi đáp Bé 7 tháng ăn như thế nào là đúng?

Bé 7 tháng ăn như thế nào là đúng?

User Rating: / 0
PoorBest 
Câu hỏi: Chào Celia, bé trai nhà em 7 tháng tuổi nặng 8,2kg. Có thể cho em xin thực đơn theo tuần ở độ tuổi của bé được không ạ? Hiện tại bé ăn 3 bữa bột mặn/ngày. Em cho bé ăn hoa quả vào khoảng 11h trưa, và ăn 1/2 hộp sữa chua vào 3h chiều. Ngoài ra là các cữ sữa, và bột. Bé ăn như thế có sợ không tiêu hóa hết ko ạ? Hiện tại bé đi ngoài 2 lần/ngày. Em xin cảm ơn.
Tam Dang ( dangtam2811@gmail.com)
Trả lời: Bé trai 7 tháng tuổi, nặng 8,2kg, theo chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), như vậy là bé có phát triển bình thường về chỉ số cân nặng, để biết bé có phát triển cân đối không, ngoài cân nặng cần theo dõi chiều cao hàng tháng, tháng tuổi này bé trai có chiều cao trung bình 70cm. Chế độ ăn của bé 7 tháng trong 1 ngày, ngoài bú mẹ, hoặc nếu mẹ ít sữa thì ăn thêm sữa ngoài (sữa công thức 2) thì cần ăn thêm 3 bữa bột và 2 bữa phụ là hoa quả nghiền hoặc nước hoa quả hay sữa chua.

Thực đơn của bé 7 tháng tuổi cụ thể như sau:

- 6 giờ: Bú mẹ

- 8 giờ: Bột

- 10 giờ: Hoa quả nghiền (1,/2- 1/3 quả chuối) hoặc đu đủ (100g)

- 11 giờ: Bú mẹ (hoặc sữa công thức)

- 14 giờ: Bột

- 16 giờ: nước cam (½ quả cam + 5g đường)

- 18 giờ: Bột

Từ 19 giờ đến sáng hôm sau cho trẻ bú mẹ hoặc sữa công thức.

Cách nấu bột cho trẻ 7 tháng :

+ Bột thịt (gà, bò, lợn) :

- Bột gạo: 4 thìa cà phê (loại 5ml) ~ 20-25g bột.

- Thịt: 2 thìa cà phê ~ 10-15g

- Rau xanh nghiền nhỏ: 2 thìa cà phê ~ 10g.

- Mỡ hoặc dầu ăn 1 thìa cà phê: 5ml.

- Nước: 1 bát con (200ml).

Để bé ăn ngon, không biếng ăn, đủ dinh dưỡng thì mỗi bát bột cần có đủ 4 nhóm thực phẩm và thường xuyên thay đổi thực phẩm trong từng bữa ăn, như sáng ăn bột thịt, trưa bột cá hoặc tôm, chiều bột trứng… Có thể thay thịt, cá, tôm bằng sữa, phomai. Trẻ dưới 1 tuổi không cho ăn muối, mỳ chính, khi ăn bột trứng chỉ nấu với lòng đỏ, không ăn lòng trắng vì khó tiêu hóa.

Bác sỹ celia

No comments:

Post a Comment