Tuesday, May 14, 2013

Nấu bột với phomai như thế nào

Home Hỏi đáp Nấu bột với phomai như thế nào

Nấu bột với phomai như thế nào

User Rating: / 0
PoorBest 
Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Em nghe nói, bữa ăn của trẻ phải cân đối đủ 4 nhóm thực phẩm như chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin. Phomai là là thực phẩm tốt cho sức khoẻ của trẻ, có thể dùng để nấu bột, nhưng không biết nó thuộc nhóm nào? Và nấu bột với phomai như thế nào? Con em hiên nay 8 tháng tuổi, mỗi ngày em cho cháu ăn 3 bữa bột.
(Hồng Chi - Hà Nội)

Trả lời: Phomai là chế phẩm của sữa, như vậy nằm trong nhóm chất đạm. Nhưng xét về thành phần dinh dưỡng thì hàm lượng chất béo trong phomai cũng rất cao. Theo bảng thành phần thức ăn Việt nam, 100g phomai cung cấp 380 kcalo,  25,5g protid (chất đạm), 30,9g Lipid (chất béo), 760mg canxi, 275mcg vitamin A, 0,5 mg sắt và vitamin nhóm B, C. Khi trẻ đã ăn bổ sung, có thể cho ăn phomai như 1 bữa ăn phụ (mỗi lần 10- 20g), hoặc nấu bột, cháo.

Cách nấu bột (hoặc cháo) với phomai như nấu bột với thịt, cá, trứng, có nghĩa là trong bát bột (cháo) vẫn có đủ 4 nhóm thực phẩm, nhưng thay nhóm chất đạm (thịt hoặc trứng hay cá…) bằng phomai, chỉ có điều khác là phải nấu bột ( cháo) chín trước khi cho ra đĩa mới cho phomai vào. Với 1 bát bột (cháo) 200ml cho 10g phomai.

Bé 8 tháng tuổi, ngoài bú mẹ, nếu mẹ đi làm không được bú sữa mẹ cho uống sữa công thức 2 (600- 700ml) và ăn thêm 3 bữa bột đặc,  2 – 3 bữa ăn phụ là quả chín hoặc sữa chua hay phomai.

Bác sỹ celia

No comments:

Post a Comment